ประวัติ : นักศึกษา

ชื่อ นางสาวพัชรีญา ก้องสูงเนิน (เบียร์)


การศึกษา

คณะเทคโนโลยีและการจัดการอุตสาหกรรม สาขาการจัดการอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี


ปีการศึกษาที่ได้รับทุน

นักศึกษาทุนโครงการ “ทุนส่งน้องเรียนจบ” รุ่นที่ 6 สำเร็จการศึกษา ปีการศึกษา 2557


ปัจจุบัน

กำลังศึกษาอยู่เทอมสุดท้าย


คติประจำใจ

ทำทุกอย่างให้เต็มที่ และยอมรับกับผลที่ออกมา


ความรู้สึกที่ได้เป็นนักศึกษาทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ

พูดได้คำเดียวค่ะว่า “หนูดีใจมากค่ะ” รู้สึกประทับใจและรู้สึกขอบพระคุณความเมตตาที่ทางมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ  ได้กรุณามอบโอกาสและให้การสนับสนุนทุนการศึกษากับเด็กที่ขาดแคลนทุนทรัพย์อย่างพวกหนูๆ ทุกคน  หนูรู้สึกว่ามูลนิธิฯ  เป็นบ้านของหนูอีกหลังเพราะมีทั้งพี่ๆ ที่น่ารักที่คอยดูแลห่วงใยเสมือนญาติพี่น้องจริงๆ  คอยถามทุกข์สุข  คอยให้คำแนะนำและคำปรึกษา  คอยตักเตือน  คอยเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป  จนทำให้หนูอุ่นใจเมื่อได้พูดคุย ได้เจอหน้าพี่ๆ  มันก่อเกิดความผูกพันธุ์แน่นแฟ้น  และก็รู้สึกว่าเมื่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในมูลนิธิฯ  แล้วรู้สึกเหมือนรู้จักกับทุกคนทั่วประเทศ คือเจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ได้รับทุนมาจากทั่วประเทศ ได้รู้จักเพื่อนใหม่  ได้เรียนรู้หลายอย่าง เรียนรู้การปรับตัวให้เข้ากับผู้อื่น เข้ากับสถานการณ์  เข้ากับสังคม และหนูได้รู้ว่าในการจัดกิจกรรมให้พวกหนูแต่ละครั้งพี่ๆ มูลนิธิฯ เหนื่อยกันมากแค่ไหน  และที่สำคัญในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของมูลนิธิฯ  ทำให้หนูรู้จักคำว่า “ให้” ไม่ว่าจะเป็นการให้โดยมีผู้รับ หรือการให้ภายใน และหนูสัญญาค่ะว่าถ้าหนูมีโอกาสและมีศักยภาพอย่างเต็มที่แล้ว หนูจะขอเป็นผู้ให้ด้านการศึกษาเช่นกัน  บริจาคให้กับน้องๆ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์เช่นหนูให้เขาได้มีโอกาสได้ศึกษาตามความตั้งใจของพวกเขา  ถึงแม้ว่าเงินในการช่วยเหลือน้องเหล่านั้นจะไม่เยอะมาก แต่ก็สุขใจที่จะได้เป็นผู้ให้ค่ะ


อยากบอกอะไรกับมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ และน้องๆ ทุนรุ่นต่อไป

ประเด็นหลักเลยคือ  ช่วยด้านการศึกษาล้วนๆ  ไม่ว่าจะเรื่องอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ตลอด 4 ปี ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับกิจกรรมในรั้วมหาวิทยาลัย และสถานที่ฝึกงาน คือทางมูลนิธิฯ ไม่ได้ให้เพียงแค่เงิน แต่ให้ทั้งโอกาสด้านการฝึกงาน  ให้ความช่วยเหลือด้านคำแนะนำ  ให้ด้านการสร้างให้เป็นผู้นำ และประเด็นที่ 2 คือเมื่อหนูได้รับทุนจากมูลนิธิฯ ก็สามารถช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครองด้วย และช่วยให้หนูได้เป็นผู้ให้ด้วยค่ะ เช่น ช่วยเหลือครูอาจารย์ เป็นผู้จัดกิจกรรมต่างๆ ตามที่อาจารย์อยากให้ช่วย  ช่วยติวหนังสือให้เพื่อน เป็นต้น


GALLERY


[Best_Wordpress_Gallery id=”15″ gal_title=”help-stu-05″]