ประวัติ : นักศึกษา

Duaenpen (7)_resize

ชื่อ นางสาวเดือนเพ็ญ   เชื้อผู้ดี (นี)


การศึกษา

คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์  สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ


ปีการศึกษาที่ได้รับทุน

นักศึกษาทุนโครงการ “ทุนส่งน้องเรียนจบ” รุ่นที่ 6 สำเร็จการศึกษา ปีการศึกษา 2557


ปัจจุบัน

สำเร็จการศึกษาแล้ว


คติประจำใจ

ทำวันนี้ให้ดีสุด อย่าเพิ่งหยุดถ้ายังไม่ได้พยายาม


ความรู้สึกที่ได้เป็นนักศึกษาทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ

ดีใจมากๆเลยค่ะ และรู้สึกว่าเป็นเด็กตัวเล็กๆคนหนึ่งที่โชคดีที่ได้รับโอกาสที่ดีอย่างนี้ และก็ภูมิใจที่ได้เป็นนักศึกษาทุนอายิโนะโมะโต๊ะค่ะ


ทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะมีส่วนช่วยน้องอย่างไรบ้าง

สิ่งสำคัญที่มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะให้หนูคือ โอกาสในการศึกษาในระดับปริญญาตรีโดยทุนการศึกษานี้จากมูลนิธิ ทำให้หนูสามารถช่วยลดภาระของครอบครัวได้เป็นอย่างมาก และมูลนิธิก็ยังให้ประสบการณ์ ทั้งในเรื่องของการฝึกอบรมเพื่อเตรียมพร้อมสู่การออกมาทำงาน และหนูยังได้รับโอกาสที่ดีมากๆคือการได้ฝึกงานที่ บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ อีกทั้งพี่ๆทีมงานทุกคนก็คอยให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา แก่หนูในทุกเรื่องซึ่งหนูรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งเป็นอย่างมาก ครอบครัวอายิโนะฯ เป็นครอบครัวที่อบอุ่น ไม่เพียงแค่ช่วยเหลือในด้านทุนทรัพย์หากแต่ให้กำลังใจและ ชี้นำให้หนูเดินหน้าไปในหนทางที่ดี และยังสอนให้หนูรู้จักแบ่งปันและคิดถึงส่วนรวมอีกด้วย


อยากบอกอะไรกับมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ และน้องๆ ทุนรุ่นต่อไป

หนูขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกๆท่าน พี่ๆทีมงานทุกๆคนในมูลนิธิฯนะค่ะ ที่มอบโอกาสที่ดีที่สุดนี้แก่หนู และคอยดูและให้คำแนะนำ ให้หนูได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอายิโนะฯมาตลอด 4 ปี และหนูขอสัญญานะค่ะว่าหนูจะนำความรู้ที่ได้ทั้งหมดไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมสูงสุด และอยากฝากถึงน้องๆ รุ่นต่อๆไปนะค่ะ ว่าขอให้น้องๆทุกคน ตั้งใจเรียนและแบ่งเวลามาทำกิจกรรมเพื่อสังคม รู้จักแบ่งปัน และอย่าท้อที่จะพยายาม ขอให้อดทนต่ออุปสรรคต่างๆที่ผ่านเข้า เพราะการเป็นนักศึกษาทุนที่จะต้องรักษาระดับผลการเรียนให้อยู่ในระดับที่ดีตลอดพี่เชื่อว่ามันเป็นเรื่องที่ยาก แต่ทุกคนสามารถทำได้ และอยากให้คิดว่าพี่ๆทุกคนในมูลนิธิคือพี่น้องจริงๆของพวกเรา รักและเคารพพี่ๆให้มากๆนะค่ะ

GALLERY


[Best_Wordpress_Gallery id=”258″ gal_title=”help-stu-14″]