ชื่อ-สกุล ศ. ดร. สักกมน เทพหัสดิน ณ อยุธยา
ปัจจุบัน:
รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์
สถานที่ทำงาน:
ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
ประวัติการศึกษา:
- 2544 ปริญญาเอกวิศวกรรมเคมี McGill University
- 2540 ปริญญาโทวิศวกรรมเคมี McGill University
- 2538 ปริญญาตรีวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ประวัติการทำงาน:
- 2559-ปัจจุบัน สมาชิกคณะบรรณาธิการเทคนิค
- 2553-ปัจจุบัน บรรณาธิการวารสารการวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระพุมมหาราช
- 2549-ปัจจุบัน รองบรรณาธิการเทคโนโลยีการอบแห้ง
- 2548-ปัจจุบัน สมาชิกคณะบรรณาธิการวารสารนานาชาติสาขาวิศวกรรมอาหาร
- 2558-ปัจจุบัน Scientific Adviser, International Foundation for Science, Sweden.
- 2557-ปัจจุบัน Secretariat, Advisory Panel, International Drying Symposia Series
- 2554-ปัจจุบัน ตัวแทนประเทศไทย, สมาคมวิศวกรรมและอาหารนานาชาติ
- 2556-ปัจจุบัน สมาชิกสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย (TSAE)
- 2553-ปัจจุบัน สมาชิกสมาคมวิทยาศาสตร์การอาหารและเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (FoSTAT)
- 2552-ปัจจุบัน สมาชิกสถาบันวิศวกรรมเคมีและเคมีภัณฑ์แห่งประเทศไทย (TIChE)
- 2551-ปัจจุบัน Member, International Society of Food Engineering (ISFE)
- 2548-ปัจจุบัน Professional Member, Institute of Food Technologists (IFT)
รางวัลทางด้านการวิจัยที่เคยได้รับ
- Award for Excellence in Drying: Transferring Fundamental Results into Practice. Association Française pour le Séchage dans l’Industrie et l’Agriculture (AFSIA), France.(2557)
- รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ – สาขาวิศวกรรมและการวิจัยอุตสาหกรรมแห่งชาติ สภาวิจัยแห่งชาติ(2555)
- RTRF-CHE-Scopus Researcher Award (Engineering and Multidisciplinary Technology Category), Thailand Research Fund (TRF) Commission of Higher Education (CHE) and Scopus™ (Elsevier) (2552)
- Young Scientist of Drying in Asia-Pacific Region, 5th Asia-Pacific Drying Conference.Hong Kong, P.R. China (2550)
- รางวัล Technologist Young มูลนิธิส่งเสริมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในพระบรมราชูปถัมภ์ กษัตริย์ไทย (2547)