ประวัติ : นักศึกษา

20140425_094208

ชื่อ นายปวริศร์ เกตุมณี (บิ๊ก)


การศึกษา

คณะ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สาขา อิเล็กทรอนิกส์ วิทยาลัยเทคนิคแพร่


ปีการศึกษาที่ได้รับทุน

นักศึกษาทุนโครงการ “ทุนส่งน้องเรียนจบ” รุ่นที่ 7 สำเร็จการศึกษา ปีการศึกษา 2556


ปัจจุบัน

กำลังศึกษาอยู่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี


คติประจำใจ

Time and tide wait for no man


ความรู้สึกที่ได้เป็นนักศึกษาทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ

ตอนแรกไม่เคยได้ยินทุนนี้มาก่อนเลย จนกระทั่งมีคนพูดถึงและบอกว่าให้ลองเข้าไปดูรายละเอียดว่ามีคุณสมบัติอะไรบ้างที่เขาต้องการ เพราะทุนให้ในเกือบทุกระดับชั้นการศึกษา และไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ซึ่งทุนแบบนี้หาได้ยากหรือว่าอาจจะแทบไม่มีเลย พอได้ดูรายละเอียดการรับสมัครและคุณสมบัติต่างๆ ผมว่าดีมากเลยครับ เพราะเขาให้อิสระมาก คือเปิดให้เราเลือกเรียนสาขาไหนก็ได้ ทำให้ผมได้ตัดสินใจขอทุนนี้ เพื่อจะได้มีโอกาสในการได้เรียนต่อในสาขาที่ผมอยากเรียน

ทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะมีส่วนช่วยผมอย่างมากในเรื่องการศึกษา ซึ่งช่วงหนึ่งที่ผมทำโปรเจคจบอยู่ แล้วโปรเจคที่ผมทำ เป็นการประดิษฐ์สิ่งประดิษฐ์ด้านอิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์แต่ละตัวค่อนข้างมีราคาที่สูงพอสมควร ผมจึงคิดว่าหากไม่ได้ทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ผมคงไม่มีโอกาสที่จะทำสิ่งที่ที่ผมอยากทำได้ และไม่มีโอกาสได้ศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นไปอีกเป็นแน่ครับ


อยากบอกอะไรกับมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ และน้องๆ ทุนรุ่นต่อไป

อยากให้เรายึดมั่นในตัวเองและ ไม่ต้องกลัวว่าทุนที่ได้รับนี้ เป็นทุนสำหรับผู้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ หรือรายได้ครอบครัวไม่ดี แล้วมันจะทำให้เราดูไม่ดีหรือดูแย่เพราะได้รับทุนนี้ ในด้านกลับกัน ทุนนี้เป็นเหมือนพลังที่ค่อยฉุดดึงให้เราไปสู่อนาคตที่ก้าวไกลได้


 

GALLERY


[Best_Wordpress_Gallery id=”250″ gal_title=”help-stu07″]